Tìm Tên Chủ Xe Qua Biển Số Một Cách Chính Xác, Nhanh Chóng Nhất

5/5 - (3 votes)

Khi tìm mua xe cũ, việc tìm tên chủ xe qua biển số cũng như tra cứu các thông tin về phương tiện đang làm khó khá nhiều khách hàng. Vậy đâu là phương tiện tối ưu để thực hiện việc này, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết dưới đây! 

Những lợi ích khi thực hiện tìm tên chủ xe qua biển số

Trên thực tế, việc tìm tên chủ xe qua biển số là một chủ đề được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay. Việc này có thể được sử dụng để phục vụ các lợi ích dưới đây:

  • Kiểm tra nguồn gốc xe: Việc kiểm tra các thông tin chủ xe thông qua biển số xe máy, ô tô sẽ giúp bạn xác thực được nguồn gốc xe và những thông tin do người bán cung cấp. 
  • Xác minh chất lượng của phương tiện: Việc tra cứu sẽ cung cấp cho bạn số khung, số máy của phương tiện để kiểm tra xem xe có bị thay thế hay ghép nối hay không. 
  • Tra cứu tình trạng vận hành của xe: Một điều không thể bỏ qua khi mua xe tra cứu về tình trạng vận hành như lịch sử va chạm, xe có gây tai nạn bỏ trốn hay không để tránh những rắc rối không đáng có sau khi mua xe đã qua sử dụng.
Tìm hiểu thông tin chủ xe là việc rất hữu ích khi mua xe cũ
Tìm hiểu thông tin chủ xe là việc rất hữu ích khi mua xe cũ

Xem thêm: Những Lưu Ý Về Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Mà Bạn Nên Biết

Phương pháp tra cứu thông tin và tìm tên chủ xe qua biển số xe

Hiện nay, có khá nhiều cách giúp bạn tìm tên chủ xe qua biển số với ưu điểm và hạn chế riêng. Cùng chúng tôi tham khảo các phương pháp kiểm tra dưới dưới đây để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất. 

Xin chứng nhận đăng kiểm tại Cục đăng kiểm Việt Nam

Phương pháp này yêu cầu bạn đến trực tiếp Cục đăng kiểm Việt Nam để xin giấy chứng nhận đăng kiểm biển số. Kết quả của cách thức này có độ chính xác tuyệt đối, tuy nhiên cách thức thực hiện lại tốn khá nhiều công sức làm thủ tục cũng như thời gian chờ đợi kết quả.  

Sử dụng website của Cục đăng kiểm Việt Nam

Hiện nay bạn đã có thể tra cứu thông tin của phương tiện thông qua website chính thức của Cục đăng kiểm. Mặc dù được đánh giá cao về độ chính xác và tính tiện dụng, nhưng kết quả tra cứu trên đây sẽ không bao gồm thông tin cá nhân của chủ xe và hiện tại chỉ mới áp dụng được cho các phương tiện là xe ô tô.

Sử dụng dịch vụ tìm tên chủ xe qua biển số thuê ngoài

Các dịch vụ thuê ngoài ra đời nhằm mục đích điều tra thông tin chủ xe và phương tiện có thể đáp ứng được những nhu cầu mà các phương pháp khác chưa đáp ứng được. Thời gian nhanh chóng, kết quả chính xác, đầy đủ về chủ xe và phương tiện là những ưu điểm hàng đầu của các dịch vụ chuyên nghiệp này. 

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này chính là mức phí của dịch vụ từ 1 – 2 triệu VNĐ/biển số xe ô tô, xe máy. Tuy nhiên đối với kết quả mang lại để đảm bảo những thông tin xác minh cần thiết khi mua xe cũ, đây là mức chi phí rất xứng đáng để người dùng bỏ ra. 

Các dịch vụ thuê ngoài có thể cũng cấp chính xác thông tin chủ xe như tên, địa chỉ một cách nhanh nhất
Các dịch vụ thuê ngoài có thể cũng cấp chính xác thông tin chủ xe như tên, địa chỉ một cách nhanh nhất

Sử dụng app tra cứu biển số xe trên điện thoại

Đây cũng là một hình thức tra cứu được nhiều người lựa chọn hiện nay do cách dùng đơn giản, nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, các app này có thể không cung cấp được đầy đủ và chính xác thông tin của phương tiện do không còn được Cục đăng kiểm hỗ trợ. 

Trên đây là các phương pháp giúp bạn tìm tên chủ xe qua biển số một cách chính xác và nhanh chóng. Là một trong những chủ đề được quan tâm hiện nay, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc khi có nhu cầu mua xe hoặc sử dụng cho những mục đích quan trọng khác.

Tham khảo thêm: App Tra Cứu Biển Số Xe Máy Nhanh Chóng Thuận Tiện

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *