Sinh năm 1982 hợp xe màu gì để đem lại vượng khí?

4.6/5 - (8 votes)

Người sinh năm 1982 hợp xe màu gì là thắc mắc chung của cả nam và nữ tuổi Nhâm Tuất. Theo phong thủy, lựa chọn chiếc xe phù hợp với cung mệnh sẽ mang lại sự thoải mái trên mọi hành trình. Đặc biệt, chúng còn đem tới nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Do đó, trước khi mua xe, bạn cần xem xét kỹ màu sắc để chọn ra “sản phẩm” phù hợp với bản mệnh của mình.

Lý giải về người sinh năm 1982

Để biết người sinh năm 1982 hợp xe màu gì thì bạn cần hiểu khái quát về họ. Theo sách tử vi ghi chép thì những người được sinh ra ở năm 1982 có tuổi Nhâm Tuất. Đây là tuổi thuộc nạp âm Đại Hải Thủy. Tức người có bản tính nhân hậu, trung vận sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Trước đó, người sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) phải trải qua khá nhiều biến cố. Hơn nữa, họ phải nỗ lực hết mình mới mong đạt được kết quả như ý nguyện.

Người sinh năm Nhâm Tuất thường rất chính trực và thẳng thắn trong mọi giao tiếp. Họ không thích sự vòng vo và luôn đứng ra làm “Người Phán Xử”. Tuy nhiên, chính sự “thẳng thừng” này khiến họ hay bị người khác phản ứng mạnh. 

Thêm vào đó là tính cách đa nghi, chỉ tin vào những việc mình tận mắt chứng kiến nên đôi khi dễ có nhận định sai lầm. Đối với vấn đề tiền tài thì họ không quá dư dả. Dù vậy, cuộc sống vẫn được đảm bảo, không đến mức thiếu thốn.

Người sinh năm 1982 hợp xe màu gì là thắc mắc của rất nhiều người
Người sinh năm 1982 hợp xe màu gì là thắc mắc của rất nhiều người

Dù sách tử vi chỉ ra như vậy nhưng vận mệnh của mỗi người luôn được xoay chuyển liên tục (tùy thuộc vào tính cách và suy nghĩ). Ngoài ra, có nhiều nhà phong thủy cho rằng, việc lựa chọn đồ phong thủy để trên xe ô tô, màu sắc xe cũng ảnh hưởng không nhỏ tới số phận của chủ nhân sở hữu chúng.

Nam 1982 hợp xe màu gì?

Theo thuyết Ngũ Hành, nam sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, khi mua xe, bạn nên ưu tiên cũng như hạn chế chọn các màu sắc sau đây:

Màu xe nên lựa chọn

Vì nam sinh năm 1982 thuộc mệnh Hỏa. Do đó, khi chọn mua xe, bạn hãy mua những màu tương sinh với bản mệnh để gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên mọi hành trình.

  • Nam sinh năm 1982 hợp xe màu gì? Chọn xe màu tím, đỏ, hồng

Các màu đỏ, hồng và tím là màu sắc cùng mệnh Hỏa với bạn. Vì thế, khi mua xe thuộc các màu bản mệnh, bạn sẽ có được sức khỏe tốt, công việc suôn sẻ và đi xe không bị lạc đường.

Đặc biệt, màu đỏ là màu thời thượng, giúp người sở hữu thể hiện sự đẳng cấp của bản thân. Bởi vậy, trên thị trường hiện nay bất kể thương hiệu sản xuất ô tô nào cũng thiết kế sản phẩm của mình với gam màu đỏ đầy rực rỡ.

  • Nam Nhâm Tuất 1982 hợp xe màu gì? Chọn xe màu xanh lá cây

Theo phong thủy, xanh lá cây là màu xe hợp với mệnh Hỏa. Bởi xanh lá là màu thuộc hành Mộc. Áp dụng học thuyết Ngũ Hành thì Mộc Sinh Hỏa (bởi mộc là gỗ, mang tính ôn hòa – ấm áp, là mầm mống để sinh ra mệnh Hỏa).

Nam Nhâm Tuất 1982 nên chọn màu xe là xanh lá cây
Nam Nhâm Tuất 1982 nên chọn màu xe là xanh lá cây

Bởi thế, kết hợp hành Mộc cùng mệnh Hỏa sẽ đem lại nhiều may mắn và lộc lá cho chủ nhân. Đặc biệt, màu sắc này còn giúp nam Nhâm Tuất gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi trong cả công việc lẫn cuộc sống. Do đó, bên cạnh các màu sắc phù hợp như đỏ, hồng, tím, người mệnh Hỏa cũng nên chọn màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) làm màu xe của mình.

  • Nam Nhâm Tuất 1982 nên chọn màu xám, ghi và trắng

Theo phong thủy, Hỏa sẽ khắc Kim, bởi lửa có thể làm cho kim loại bị tan chảy và biến mất. Thế nên, các màu sắc thuộc mệnh Kim (trắng, ghi, xám) không thể làm hại hay gây điều gì bất lợi đến người mệnh Hỏa. Vì vậy, bên cạnh các màu sắc thực sự tương sinh, tương hợp như: Hồng, đỏ, tím, xanh lá cây… bạn cũng có thể cân nhắc chọn cho mình một chiếc xe màu xám, ghi, trắng nếu thật sự yêu thích.

Màu xe nên hạn chế lựa chọn

Ngoài việc lưu ý: “Nam 1982 hợp màu xe gì” thì bạn cũng nên hạn chế chọn mua những chiếc xe có màu không tương sinh với bản mệnh. Cụ thể:

  • Không nên chọn xe có màu đen hay xanh da trời

Đen hay xanh da trời là những gam màu đặc trưng của hành Thủy (đại diện cho nước). Xét theo quy luật Ngũ Hành thì Thủy sẽ khắc Hỏa (bởi nước có thể dập tắt lửa, khiến lửa lụi tàn).

Theo phong thủy, nam sinh năm 1982 không nên chọn xe màu xanh da trời
Theo phong thủy, nam sinh năm 1982 không nên chọn xe màu xanh da trời

Thế nên, những màu sắc thuộc mệnh Thủy ít nhiều sẽ gây cản trở cho chủ nhân trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, mặc dù đen và xanh da trời là hai màu xe khá đẹp và sang trọng nhưng khi mua xe, bạn nên tránh các gam màu này để mọi việc được hanh thông.

  • Không nên chọn xe màu vàng hay nâu đất

Đây là những màu đặc trưng của cung mệnh Thổ. Mà theo thuyết Ngũ Hành, Hỏa sẽ sinh Thổ (do lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi và tạo ra đất). Trong quá trình biến đổi đó, Hỏa sẽ bị mất dần năng lượng và suy yếu đều đi.

Thế nên, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nam Nhâm Tuất (mệnh Hỏa) không nên chọn mua các màu xe thuộc hành thổ như: Nâu đất hay vàng. Bởi chúng có thể khiến cho vận khí của bạn bị cạn kiệt, gặp nhiều xui xẻo và rủi ro trong công việc cũng như cuộc sống.

Xem thêm: Người mệnh Hỏa mua xe màu gì hợp phong thủy, sinh tài lộc?

Nữ 1982 hợp xe màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy thì nữ sinh năm 1982 thuộc hành Kim. Đây là đại diện cho kim loại. Nó là chất dẫn mang tính tích cực, lại vừa gây ra sự tiêu cực. Vì vậy, nếu chọn màu xe cho nữ Nhâm Tuất (mệnh Kim) không phù hợp có thể dẫn đến sự tương khắc. Do đó, khi mua xe, nữ sinh năm 1982 nên ưu tiên chọn lựa những màu xe hợp với người mệnh Kim cũng như hạn chế các màu sắc sau đây:

1982 hợp xe màu gì? Màu xe nên lựa chọn

Theo phong thủy thì nữ Nhâm Tuất thuộc mệnh Kim. Vì thế, để công việc thuận lợi cũng như mọi thứ trong cuộc sống được suôn sẻ thì bạn nên chọn các màu xe dưới đây:

Nữ Nhâm Tuất nên chọn xe có màu vàng để gặp nhiều may mắn
Nữ Nhâm Tuất nên chọn xe có màu vàng để gặp nhiều may mắn
  • Nữ 1982 nên chọn xe có màu vàng và nâu đất

Đây là 2 màu đặc trưng cho mệnh Thổ. Theo thuyết Ngũ Hành thì Thổ sẽ sinh Kim, tức đây là màu tương sinh với hành Kim. Vì thế, nếu nữ Nhâm Tuất 1982 chọn xe có màu thuộc mệnh Thổ thì bạn sẽ lái xe an toàn, có sức khỏe tốt và công việc thăng tiến.

  • Nữ sinh năm 1982 hợp xe màu gì? Chọn ngay xe màu trắng, xám, ghi

Ba màu: Trắng, xám và ghi là các màu đại diện cho mệnh Kim của bạn. Vì thế, khi chọn màu xe có cùng bản mệnh, bạn đi xe sẽ không lạc đường. Đặc biệt, công việc làm ăn thuận lợi, luôn được quý nhân giúp đỡ khi khó khăn.

Màu xe nên hạn chế lựa chọn

Khi đã nắm rõ vấn đề: Nữ sinh năm 1982 hợp xe màu gì thì bạn cũng cần lưu ý tránh chọn màu xe không thực sự phù hợp với bản mệnh. Cụ thể:

  • Tránh mua xe đỏ, hồng và màu tím

Các màu sắc kể trên đều thuộc mệnh Hỏa. Xét theo thuyết Ngũ Hành thì Hỏa sẽ khắc Kim. Vì thế, đây là những màu Tương Khắc với bản mệnh Kim của bạn. Hậu quả khi nữ Nhâm Tuất 1982 chọn xe có màu thuộc hành Hỏa đó là chiếc xe sẽ khắc bạn. Theo đó, bạn đi xe luôn cảm thấy bất an, xe dễ gặp sự cố, thậm chí sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nữ sinh năm 1982 nên tránh mua ô tô màu đỏ
Nữ sinh năm 1982 nên tránh mua ô tô màu đỏ
  • Tránh mua xe màu đen, xanh da trời

Những màu sắc như: Đen, xanh da trời đại diện cho mệnh Thủy. Theo thuyết Ngũ Hành thì  Kim sẽ sinh Thủy ( tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe). Thế nên, nếu nữ Nhâm Tuất mua xe thuộc màu hành Thủy thì chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của bạn khiến công việc, tình duyên bị ảnh hưởng xấu.

  • Tránh mua xe màu xanh lá cây

Đây là màu sắc đặc trưng cho mệnh Mộc, mà theo quy luật Ngũ Hành thì Kim sẽ khắc Mộc (tức bổn mạng khắc với chiếc xe). Vì thế, nếu bạn chọn xe có màu thuộc hành Mộc thì chiếc xe sẽ thường xuyên bị hỏng hóc, gây nhiều rủi ro trong công việc và cuộc sống.

Hiện nay, rất nhiều người chọn mua xe theo xu hướng mà không tham khảo kỹ tới màu sắc phong thủy dựa trên bản mệnh của mình. Đối với trường hợp này thì các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên là chủ nhân nên sơn sửa chiếc xe có màu tương sinh với cung mệnh. Có như vậy bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro, mang đến tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề thắc mắc “Người sinh năm 1982 hợp xe màu gì?” Dựa vào nội dung bài viết bên trên, bạn hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp để chọn ra chiếc xe mang lại vượng khí giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Thông tin hữu ích:

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *